• Trang chủ|
 • ‘Lương y’ Nguyễn Thị Hiền:’… Tôi được Sở Y tế cấp phép chữa mọi loại bệnh’?

  17/08/2017

  “Tôi không bao giờ nhận mình là lương y…”, “tôi là người được Sở Y tế cấp phép chữa mọi loại bệnh…” là những gì Nguyễn Thị Hiền tự nói về mình. Kiểu hành nghề vội vàng khiến nhiều bệnh nhân “tiền mất tật mang”? Sau khi đăng tải bài viết: “Sự thật lời quảng …

  “Tôi không bao giờ nhận mình là lương y…”, “tôi là người được Sở Y tế cấp phép chữa mọi loại bệnh…” là những gì Nguyễn Thị Hiền tự nói về mình.

  Kiểu hành nghề vội vàng khiến nhiều bệnh nhân “tiền mất tật mang”?

  Sau khi đăng tải bài viết: “Sự thật lời quảng cáo ‘có cánh’ về bài thuốc chữa bệnh trĩ của ‘lương y’ Nguyễn Thị Hiền“, Ban biên tập Khỏe 365 đã nhận được nhiều phản hồi của bệnh nhân về việc đã chữa trị bằng thuốc tại đây mà không hiệu quả. Có bệnh nhân phản ánh rằng đã tốn cả chục triệu tiền thuốc tại nhà chị Hiền mà “tiền mất tật vẫn mang”.

  Tôi đã từng đến nhà cô này bốc thuốc mất tiền triệu mà bệnh không thuyên giảm tí nào. Tôi nghi ngờ thuốc của cô này có nhúng thuốc giảm đau, vì thấy họ dặn bệnh nhân không được rửa thuốc, mà thuốc thì bẩn chứ.

  Thật sự khi đến khám ở đây, tôi bị mê hoặc bởi lời quảng cáo nên đã mất tiền mua thuốc. Nhưng về uống hôm đầu thì thấy hết đau, nhưng hết thuốc lại thấy đau cứ vậy nên không dám dùng thuốc nữa,...” – tài khoản facebook An Nguyên chia sẻ.

  Tờ rơi quảng cáo được phát cho người bệnh in rõ dòng chữ:

  Tờ rơi quảng cáo được phát cho người bệnh in rõ dòng chữ: “Lương y Nguyễn Thị Hiền”.

  Theo như lời của ‘lương y’ Nguyễn Sỹ Bằng (bố của bà Nguyễn Thị Hiền) sau khi được dạy bảo sơ sài từ cha, chị Hiền đã vội vàng về mở phòng khám quảng cáo bán thuốc dầm dộ trên mạng.

  Ông Bằng cho biết với cùng một bài thuốc chữa bệnh trĩ nhưng mỗi người lại dùng liều lượng khác nhau. Thế nhưng chị Hiền lại cho tất cả người bệnh uống cùng một liều lượng như nhau, dẫn đến việc có người “may mắn” khỏi bệnh, người “kém may” hơn thì không khỏi.

  “Tôi đã nhiều lần nói với nó (chị Hiền – PV) rằng làm như thế có ngày mất nghề. Nhiều khi nó không trực tiếp khám bệnh, bởi một mình nó quản lý 5 cửa hàng thuốc, thời gian đâu khám được bệnh.

  Vậy nên, mỗi cửa hàng, nó cử một người đại diện rồi người bệnh nào đến nó cũng bốc thuốc giống nhau. Nó không lương được rằng tùy từng tình trạng người bệnh mà phải bốc khác đi; vậy nên dẫn đến việc “một ông khỏi một ông không khỏi”, ông Bằng chia sẻ với PV.

  Ngay chính người cha ruột cũng không đồng tính với cách làm việc “ăn xổi”, bốc thuốc không cần khám bệnh của “lương y” Nguyễn Thị Hiền. Qua đây, có thể thấy chị Hiền có thái độ làm việc bất chấp, coi thường tính mạng bệnh nhân như thế nào?

  Những quảng cáo được “thổi phồng”

  Phòng khám của chị Nguyễn Thị Hiền được đặt tại xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, Hoài Đức, HN. Trong các tờ rơi quảng cáo phát cho bệnh nhân đều nhấn mạnh danh xưng “lương y” Nguyễn Thị Hiền.

  Theo một số bệnh nhân cho biết, bà Hiền khi tư vấn cho bệnh nhân qua điện thoại cũng tự nhận mình là “lương y”. Thế nhưng khi trao đổi với PV Khỏe 365, bà Hiền một mực khẳng định mình không phải là “lương y”?

  Chị Hiền cho hay chị từng bị Sở Y tế kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần về vấn đề này. Theo ghi nhận của PV chỉ có tấm biển đặt trước cửa phòng khám của chị Hiền là không còn thấy chữ “lương y” còn mọi quảng cáo khác đều viết đầy đủ, nhấn mạnh là “Lương y Nguyễn Thị Hiền”.

  tấm biển hiệu ở phòng khám của chị Hiền.

  Tấm biển hiệu ở phòng khám của chị Hiền.

  Một vấn đề khác, khi PV hỏi về bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ được quảng cáo rầm rộ bấy lâu nay thì chị Hiền ngắt lời và phản ứng gay gắt rằng chị chưa bao giờ nói bài thuốc của mình là “thuốc gia truyền” mà chị “là người được Sở Y tế cấp chứng chỉ kê mọi bài thuốc”.

  “Tôi chưa bao giờ nói bài thuốc của tôi là gia truyền cả,…tôi là người được Sở Y tế cấp phép hoạt động và kê mọi bài thuốc, chữa mọi loại bệnh mà tôi đã từng được học,..”, chị Hiền khẳng định với PV.

  Đặc biệt, trên giấy chứng chỉ hành nghề được Sở Y tế cấp cho chị Hiền có ghi văn bằng chuyên môn của bà chỉ là bằng y sỹ nhưng trong những quảng cáo của mình, chị Hiền lại tự tin nói mình là bác sỹ.

  Chứng chỉ hành nghề Sở Y tế Hà Nội cấp cho chị Nguyễn Thị Hiền ghi rõ trình độ y sĩ.

  Chứng chỉ hành nghề Sở Y tế Hà Nội cấp cho chị Nguyễn Thị Hiền ghi rõ trình độ y sĩ.

  Không những thế, theo lời ông Nguyễn Sỹ Bằng (bố của chị Hiền) thì chị thi công chức đến lần thứ 4 mới đỗ. Điều này càng chứng tỏ sự nghi ngờ về tay nghề thực sự của chị Hiền là có cơ sở.

  Hành nghề kiểu “ăn xổi”; không cần khám bệnh vẫn bốc thuốc hay “thổi phồng” những quảng cáo về bằng cấp và tay nghề của mình… thế nhưng mỗi ngày chị Hiền vẫn bán thuốc và khám bệnh cho hàng trăm người. Người may mắn khỏi bệnh, người “tiền mất tật mang”… Liệu rằng các cơ quan chức năng có biết đến sự thật này?

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.